Chủ Nhật, Tháng Một 23, 2022
HomeDu lịchBản đồ đường bộ miền tây

Bản đồ đường bộ miền tây

Đồng bằng sông Cửu Long được gọi với nhiều tên khác nhau, đôi khi là đồng bằng Tây Nam Bộ, đôi khi ngắn gọn là miền Tây Nam Bộ hoặc miền Tây. Hình ảnh sông nước của Đồng Bằng sông Cửu Long vốn đã quen thuộc với người dân Việt. Ai yêu Việt Nam và muốn khám phá mọi miền đất nước đều phải ghé qua tìm hiểu miền Tây một lần. Khi bạn tìm hiểu, Đồng Bằng sông Cửu Long, bạn không thể thiếu một thứ quan trọng, đó là bản đồ Đồng Bằng sông Cửu Long.

Bạn đang xem: Bản đồ đường bộ miền tây

Giới thiệu bản đồ Đồng Bằng sông Cửu Long 

Đồng bằng sông Cửu Long được xem là vùng đất màu mỡ nhất, mùa màng tốt nhất, trồng được nhiều loại cây ăn trái, lương thực và nhiều loại thủy hải sản nhất cả nước. Gọi là “ Cửu Long” vì vùng đất này được bồi đắp bởi hạ nguồn sông Mê Kong được chia ra làm 9 nhánh, trở thành hệ thống sông ngòi dày đặc xuyên suốt các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đây là đặc trưng để tỉnh phát triển kinh tế và là đặc trưng du lịch vô cùng hút khách. Bạn có thể hiểu được nhiều thông tin hơn bằng cách tìm mua bản đồ đồng bằng sông Cửu Long.

*

Diện tích, dân số của các tỉnh miền Tây 

Diện tích của toàn bộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long sau khi cộng hết các tỉnh lại vào khoảng 40.548 km2, chiếm khoảng 13% diện tích cả nước. Dân số của khu vực này tăng trưởng nhanh với tốc độ là 7,6%/năm, cao hơn các tỉnh khác. Với tốc độ tăng trưởng dân số cao, các tỉnh miền Tây Nam Bộ hiện đã có hơn 18 triệu người.

Kinh tế của các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Nếu tìm hiểu bản đồ miền Nam Việt Nam bạn sẽ thấy được tổng quan về kinh tế chính của khu vực này là nông nghiệp. Với ngành nông nghiệp, trồng lúa chiếm đến 47% diện tích, sản lượng gạo chiếm đến hơn 80% tổng sản lượng nông nghiệp, góp phần đóng góp đến hơn 55% tổng sản lượng lúa cho cả quốc gia.

Về ngành thủy sản, đồng bằng sông Cửu Long cũng đứng đầu cả nước với các loại tôm, cá, thủy hải sản khác nhau do có hệ thống sông ngòi dày đặc. Mặc dù đứng đầu về ngành nông nghiệp cả nước, cả trồng trọt và chăn nuôi nhưng thu nhập bình quân của người dân lại chỉ ở mức 40,2 triệu đồng/ năm, thấp hơn thu nhập trung bình cả nước. Như vậy vẫn còn nhiều người dân thuộc diện nghèo, điều đó chứng tỏ ngành nông nghiệp chưa đủ hiệu quả về mặt lợi nhuận.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Phố Cổ Hội An Di Sản Văn Hóa Nổi Tiếng Thế Giới

Dẫu vậy, cũng có một tin vui là thời điểm gần đây, nhiều công ty, tập đoàn đã đầu tư để phát triển kinh tế các tỉnh miền Tây. Việc này sẽ giúp miền Tây chuyển hướng dần sang công nghiệp và có thêm nhiều việc làm cho người lao động. Bản đồ đồng bằng sông Cửu Long cũng có thông tin, đánh dấu những vị trí những khu công nghiệp mới, những ngành nghề công nghiệp phát triển tại khu vực. Nhờ đó mà bạn có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp hoặc đầu tư tại vùng đất này dễ dàng hơn.

*

Danh sách các tỉnh thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long qua bản đồ

Từ năm 1975 đến nay, những thị xã của vùng đồng bằng sông Cửu Long nay đã trở thành các thành phố trực thuộc tỉnh, đã lên được đô thị loại I và đô thị loại II. Đặc biệt với tỉnh An Giang có hai thành phố phát triển là Long Xuyên và Châu Đốc, tỉnh Đồng Tháp cũng có hai thành phố nổi bật là Cao Lãnh và Sa Đéc.

Nhìn vào bản đồ đồng bằng sông Cửu Long dành cho hành chính, bạn có thể hiểu thêm về các tỉnh ở miền Tây Nam Bộ. Nếu bạn sử dụng bản đồ giao thông đồng bằng sông Cửu Long, bạn có thể quan sát được các tuyến đường liên tỉnh, nội tỉnh trong khu vực gồm đường quốc lộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không.

Các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long bao gồm: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Các tỉnh hiện nay đều có ít nhất một thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, thành phố được xếp vào đô thị loại I là thành phố Cần Thơ và thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang. Các thành phố được xếp đô thị loại II gồm có: tỉnh An Giang có 2 thành phố là thành phố Long Xuyên và Châu Đốc, tỉnh Kiên Giang có thành phố Rạch Giá, tỉnh Trà Vinh có thành phố Trà Vinh, tỉnh Bạc Liêu có thành phố Bạc Liêu. Các thành phố ở các tỉnh khác đều thuộc đô thị loại III.

Xem thêm:

*

Mua bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long ở đâu

Miền Tây với con người và cuộc sống chân chất mộc mạc đã làm cho nhiều du khách trong và ngoài nước muốn một lần tới tham quan và trải nghiệm. Vậy hãy chuẩn bị ngay cho mình một tấm bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long để tìm hiểu từng danh lam thắng cảnh tại đây, bạn sẽ thực sự bất ngờ và thú vị với phong cảnh hữu tình cũng như văn hóa ẩm thực của miền sông nước này, Qua bài viết, hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về Đồng Bằng Sông Cửu Long, chúc bạn có những chuyến đi đầy ý nghĩa.

Nguồn bài viết: https://trade-union.com.vn/cung-ban-do-dong-bang-song-cuu-long-tim-hieu-khu-vuc-mien-tay/

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE