Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeẨm thựcBánh canh Vĩnh Trung món đặc sản của phố núi Tịnh Biên

Bánh canh Vĩnh Trung món đặc sản của phố núi Tịnh Biên

Bánh canh Vĩnh Trung nổi tiếng của phố núi Tịnh Biên An Giang, vì vậy khi đến với vùng Bảy Núi bạn hãy dành chút thời gian để thưởng thức món đặc sản này nhé.

Bánh canh Vĩnh Trung món đặc sản của phố núi Tịnh BiênBánh canh Vĩnh Trung món đặc sản của phố núi Tịnh Biên
Bánh canh Vĩnh Trung món đặc sản của phố núi Tịnh Biên

Nguyên liệu làm bánh canh Vĩnh Trung An Giang:

Bánh canh được chế biến từ chính hạt gạo Nàng Nhen – thứ gạo đặc sản của người Kh’mer Nam Bộ. Đây cũng là món ăn do cô Neang Oanh Na sáng tạo ra nên món bánh canh này cũng có tên là bánh canh Neang.

Cách làm bánh canh Vĩnh Trung An Giang:

Bánh canh Neang có điểm khác biệt so với các loại bánh canh khác bởi cọng bánh không tròn mà lại dẹt và rất dẻo dai. Nước súp được ninh nhừ từ xương lợn, xương gà, cá đồng, tôm hòa quyện, thấm đậm ớt cay, ngò gai, lá hành đã tạo ra hương vị đậm đà khó quên. Bên cạnh đó, bánh canh Neang còn độc đáo ở chỗ nước mắm chấm đặc chế đậm đà.

Món bánh canhMón bánh canh
Món bánh canh

Để thỏa mãn khẩu vị của nhiều người, hàng loạt món bánh canh cá, tôm, canh gà và nay là bánh canh thập cẩm cá tôm, giò heo, gà đã lần lượt được chế biến ra. Món bánh canh ngon và lạ miệng này được bán với mức giá phải chăng nên sớm được các hàng quán ở Vĩnh Trung phổ biến thành món ăn đại trà phục vụ du khách và người dân bản địa. Sau một thời gian, món bánh canh Neang được gọi chung bằng cái tên là bánh canh Vĩnh Trung.

Ăn bánh canh Vĩnh Trung ở đâu?

Đến với xã vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang; các bạn hãy ghé qua chợ Vĩnh Trung để thưởng thức món bánh canh độc đáo nơi đây. Vì vậy nếu có dịp bạn hãy nhớ thưởng thức món bánh canh vĩnh Trung này để cảm nhận sự khác biệt của món ăn dân dã nơi này nhé!

 

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE