Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022
HomeDu lịchBẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ

BẢO LÃNH ANH CHỊ EM SANG MỸ

Theo quy định của Lãnh sự quán Hoa Kỳ, một người muốn BẢO LÃNH ANH, CHỊ, EM mình qua Mỹ thì trước hết người đó phải là công dân Mỹ. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc mở hồ sơ bảo lãnh.

Bạn đang xem: Bảo lãnh anh chị em sang mỹ

*

Thông thường hồ sơ về vấn đề bảo lãnh định cư Mỹ theo diện BẢO LÃNH ANH, CHỊ, EMsẽ được sắp xếp theo diện ưu tiên F4. Ngay sau khi đơn bảo lãnh được xét duyệt, Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn ngay khi mà đơn bảo lãnh được xét duyệt xong.

Hồ sơ của mọi người sẽ tiếp tục được xử lý cho đến lúc nào mà anh, chị, em của NBL được sắp xếp phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh Sự Quán Mỹ, khu vực hiện tại mà anh, chị, em của người đăng ký đang cư trú.

Xem thêm: Các Nước Châu Úc Có Phải Là Châu Đại Dương Không ? Châu Đại Dương

Các giấy tờ cần thiết để mở hồ sơ bảo lãnh định cư diện F4Hoàn chỉnh mẫu đơn I-130Bản bao Hộ chiếu Mỹ và Bằng quốc tịch của NBLBản sao Giấy khai sinh của NBL và người ĐBL đi Mỹ, để chứng minh mối quan hệ gia đình và một số giấy tờ khác đi kèm…Tiến trình của việc làm hồ sơ bảo lãnh diện F4Giai đoạn tại USCIS (Sở Di Trú & Nhập Tịch Hoa Kỳ) Nộp hồ sơ đến USCIS. Khi USCIS chấp thuận hồ sơ bảo lãnh, NBL sẽ được gửi Thông báo chấp thuận- Notice of Approval (mẫu I-171 hay I-179) và hồ sơ bảo lãnh được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để tiến hành các thủ tục tiếp theo của tiến trình.

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 này được chuyển đến NVC, khi hồ sơ đến lượt giải quyết, bạn cần phải hoàn chỉnh hồ sơ tại NVC như sau:

4 ảnh chụp 5×5 (theo tiêu chuẩn ảnh dành cho Visa)Mẫu đơn DS-260CMND: bản chính và bản saoHộ khẩu: bản chính và bản saoGiấy khai sinh: bản chính và bản saoGiấy chứng nhận kết hôn/ ly hôn (nếu có)Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp được cấp trong vòng 1 năm bởi sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi bạn cư trú hợp phápHồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)Hồ sơ quân đội (nếu có)Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng sau ngày cấp thị thực: bản chính và bản saoSổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với NBLGiai đoạn tại Lãnh Sự Quán:NVC sẽ xếp lịch phỏng vấn trong vòng 1- 3 tháng sau khi nhận được các mẫu đơn trên. NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ phỏng vấn bà hướng dẫn cách tiến hành kiểm tra sức khỏe và thông tin về các giấy tờ cần thiết.

Xem thêm: 9 Điều Tuyệt Vời Để Bạn Du Lịch Hồng Kông & Macau, Danh Sách Tour Du Lịch Hồng Kông

Lưu ý: Trường hợp bạn không liên lạc với NVC trong vòng 1 năm kể từ ngày NVC gởi hồ sơ hướng dẫn xin cấp thị thực thì hồ sơ của bạn có thể bị hủy bỏ. Kết quả định cư của bạn sẽ phụ thuộc vào toàn bộ hồ sơ và kết quả buổi phỏng vấn.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE