Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeDu lịchBò cạp Bảy Núi món ăn ngon độc đáo của An Giang

Bò cạp Bảy Núi món ăn ngon độc đáo của An Giang

Bò cạp Bảy Núi có màu đen nhánh, hai càng to kềnh, to cỡ con dế cơm.  Về vùng Bảy Núi bạn có thể thấy loại này được bán dọc hai bên đường và đây cũng là món đặc sản của người dân nơi đây.

Bò cạp Bảy Núi món ăn ngon độc đáo của An Giang Bò cạp Bảy Núi món ăn ngon độc đáo của An Giang
Bò cạp Bảy Núi món ăn ngon độc đáo của An Giang

Cách bắt bò cạp Bảy Núi:

Để có được những con bò cạp thế này, những người chuyên săn lùng con vật này phải lên núi mới có. Họ trang bị một cây cuốc, một cây kẹp và một cái xô. Tìm thấy tảng đá nào khả nghi, họ chỉ cần lật tảng đá sang một bên, nhìn miệng hang thò kẹp vào.

Sơ chế bò cạp Bảy Núi:

Sau khi “thu hoạch” xong, họ mang bò cạp về bỏ vào thau vài ngày cho “sạch bụng”. Để nguyên con vậy và rửa sạch, cho vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Khoảng vài phút sau, bò cạp chín, bốc mùi thơm lạ lùng.

Bò cạp Bảy NúiBò cạp Bảy Núi
Bò cạp Bảy Núi

Thưởng thức bò cạp Bảy Núi:

Bò cạp dùng kèm rau thơm, cà chua, dưa leo và vài cọng ngò, chấm với muối tiêu chanh. Cắn một miếng, giòn rụm và vị beo béo. Theo những người sành ăn món này, bụng của bò cạp mới là phần ngon nhất.

Thưởng thức món ăn từ bò cạpThưởng thức món ăn từ bò cạp
Thưởng thức món ăn từ bò cạp

Món bò cạp này còn được chế biến theo các kiểu khác như bò cạp lăn bột chiên bơ. Một số người Khmer địa phương còn dùng bò cạp ngâm với rượu, uống để chữa các chứng đau lưng, nhức mỏi, đau khớp.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE