Bạn Đã Biết Cách Gọt Nha Đam Nhanh Nhất,, Cách Lột Vỏ Nha Đam Sạch & Nhanh Nhất,

Lọc theo nguyên liệu

Lọc theo P.Pháp Nấu

Thông tin mô tả

Mùa hè, các món với nha đam như thạch, chè được rất nhiều chị em quan tâm vì ăn nha đam vừa mát, vừa đẹp da. Tuy nhiên để sơ chế nha đam đúng cách, ăn ngon thì không hề dễ chút nào. Cùng EZcooking tìm hiểu một số bí quyết để sơ chế nha đam (lô hội) đúng cách để tự tin làm các món ngon tại gia đình. Khi nha đam sơ chế đúng cách nha đam ăn sẽ không bị nhớt hoặc bị đắng. Để nha đam ngon cần lưu ý kể cả khi lựa chọn mua và gọt nha đam.Bạn đang xem: Cách gọt vỏ nha đam nhanhMua nha đam nên chọn loại có thịt dày để sau khi gọt vỏ phần thịt phía trong vẫn còn nhiềuKhi gọt nha đam phải gọt sạch phần vỏ xanh, không nên để sótSơ chế nha đam

*

– Bước 1:Chuẩn bị 1 ca nước muối loãng, vắt vào đó1 ít nước chanh.Các bạn nhớ là không cho quá nhiều muối và chanh vì muối và chanh sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam sẽ có vị mặn/chua– Bước 2:Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam. Thái hạt lựu. Rồi ngâmphầnthịt nha đam vào nước chanh muối trong 15-20p– Bước 3:Vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi đấy nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng.

Đang xem: Cách gọt nha đam nhanh nhất

– Bước 4:Đun nước sôi để trụng nha đam. Khi nước thật sôi thì tắt bếp. Đổ nha đam vào nồi nước sôi, dùng đũa/thìa khuấy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ. Ngay sau khi đổ ra nha đam ra khỏi nước nóng thì các bạn cho ngay nha đam vào nước thường hoặc nước có đá thì càng tốt nhé, bước này sẽ giúp nha đam giòn đấy.

Xem thêm: Cách Làm Chả Cua Đồng Bun Rieu, Cách Làm Chả Cua Đồng Hấp Dẫn

Tham khảo khóa học Nấu chè và khóa học pha chế tại EZcooking để tìm hiểu thêm các loại chè và đồ uống ngon cho mùa hè.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Ăn Sashimi Cá Hồi, Cách Ăn Sashimi Chuẩn Phong Cách Nhật Bản

KHÓA HỌC NẤU ĂN NGÀY TẾT

Không chỉ dạy các món ăn đơn lẻ như nhiều năm, chương trình Dạy Nấu Ăn ngày Tết của EZcooking năm nay đã tiến thêm một tiện ích nữa, đó là chương trình được thiết kế theo trình tự của Tết truyền thống, mỗi buổi học sẽ tương ứng với 1 ngày Tết, như vậy chị em sẽ hiểu về bản chất, cách phối hợp các món để tùy biến cho gia đình hoặc thực phẩm thực tế.

Trong mỗi buổi học, giáo viên đều có chỉ dẫn cực kỳ chi tiết như: nguồn gốc và những lễ nghi của Tết Nguyên đán; danh mục các đồ nghi lễ cần mua; địa điểm mua đồ lễ; một mâm cỗ cơ bản gồm có những món gì, và dạy cách làm món trong các buổi học….

Đây là khóa học đầu tiên hướng đến lợi ích của chị em phụ nữ sát thực, vì chúng ta còn bao nhiêu năm sau này sẽ trải qua và giữ gìn Tết truyền thống. EZcooking hy vọng có thể giúp bạn hưởng thụ Tết như thể một món quà.♦ Không còn lo khéo tay hay vụng về

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món ngon