Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeẨm thựcCÁCH LÀM QUẤT CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

CÁCH LÀM QUẤT CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN

Chữa ho bằng quả quất (tắc) là mẹo chữa bệnh được lưu truyền rộng rãi trong phạm vi nhân dân. Ngoài tác dụng dứt cơn ho, loại quả này còn có khả năng tiêu đờm, làm dịu vùng cổ họng sưng nóng và hỗ trợ ức chế vi khuẩn, virus gây nhiễm trùng đường hô hấp. 

*
*
*
*
*
*
*

Chữa ho bằng quả quất cần lưu ý điều gì?Cách chữa bệnh bằng quả tắc được đánh giá an toàn và có thể áp dụng cho những đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bạn đang xem: Cách làm quất chưng đường phèn

Xem thêm: Thế Giới Động Vật: Con Cá Sấu Đầu Tiên Đi Vào Lịch Sử Khi Hạ Sát Cả Chúa Sơn Lâm Và Ăn Thịt

Xem thêm: Danh Sách 17 Loại Đặc Sản Huế Mua Về Làm Quà Lý Tưởng Dành Cho Du Khách

Tuy nhiên bạn nên tránh áp dụng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi vì trong độ tuổi này hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh và dễ bị đau bụng, tiêu chảy,…Tác dụng chữa ho của quả quất chỉ có tác dụng hỗ trợ. Vì vậy bạn nên áp dụng đồng thời với một số biện pháp chăm sóc và điều trị tại nhà như vệ sinh mũi thường xuyên, súc miệng với nước muối ấm, giữ ấm cơ thể, uống nhiều nước và ăn uống điều độ.Trong trường hợp ho kéo dài hoặc ho nặng, bạn nên tìm gặp bác sĩ để được chẩn đoán nguyên nhân và chỉ định biện pháp điều trị tương ứng.Nếu ho có xu hướng tái phát nhiều lần trong năm, nên chủ động dùng siro quất để tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các chứng bệnh ở đường hô hấp.

Bài viết đã hướng dẫn 7 cách chữa ho bằng quả quất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên để tăng tác dụng điều trị, bạn nên áp dụng song song các mẹo chữa dân gian với chế độ chăm sóc khoa học và sử dụng thuốc trong những trường hợp cần thiết.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE