Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022
HomeẨm thựcCÁCH NẤU CANH ĐẮNG LÒNG LỢN

CÁCH NẤU CANH ĐẮNG LÒNG LỢN

Mỗi vùng miền Việt Nam đều có những món canh được chế biến từ các loại lá, cây đặc trưng. Với Thanh Hoá thì đó là canh đắng, nguyên liệu chính sử dụng là lá đắng, được trồng nhiều ở vùng núi xứ Thanh.

Bạn đang xem: Cách nấu canh đắng lòng lợn

Lá đắng có vị đắng chát và ngọt hậu, khi nấu thành canh đắng thì không thể thiếu mẻ và sả, tạo thành hương vị chua chua, giảm đắng mà lại làm bát canh thêm thơm nồng.

Tuỳ vào các địa phương trong tỉnh mà canh lá đắng sẽ có những cách nấu khác nhau, có thể nấu với thịt gà, lợn, bò, cá…, nhưng mang tính truyền thống và được biết đến nhiều nhất là canh lá đắng nấu với lòng lợn. Dân tình gọi ghép một cách dân dã là canh “Đắng Lòng”.

Trong nhóm Yêu Bếp với 1 triệu thành viên trên Facebook, mới đây có một bài đăng giới thiệu về canh “Đắng Lòng” nhận được nhiều sự quan tâm của các thành viên. Cách gọi dân dã cùng nguyên liệu lá đắng, lòng lợn gây tò mò cho dân mạng.

Xem thêm:

Món canh “Đắng Lòng” (canh lá đắng nấu lòng heo) được chủ bài viết chia sẻ là món ăn đặc sản của người Mường, Thanh Hoá. Hương vị đắng “lạ”, ngọt bùi dư vị khiến ai ăn được một lần sẽ muốn có những lần sau. Vị đắng của lá hoà hợp với vị ngọt của lòng, vị cay của ớt, vị chua của mẻ, vị thơm của hành, sả, tạo thành một món canh đậm chất xứ Thanh, mời gọi du khách.

Bát canh “Đắng Lòng” sau khi nấu, thêm chút ớt, xả để dậy mùi và kích thích vị giác hơn.

Từ cái tên cho đến nguyên liệu, cách nấu của canh “Đắng Lòng” đều kích thích sự tò mò của thực khách và sẽ bùng nổ vị giác khi nếm thử. Ai không ăn được thì thôi chứ ăn là nghiền, khó quên vị đặc biệt của ẩm thực xứ Thanh, của đặc sản Việt Nam.

Xem thêm: Công Ty Du Lịch Chuyên Tour Trung Quốc, Danh Sách Tour Du Lịch Trung Quốc

Nguồn ảnh: Nhung Chapper/YÊU BẾP (Esheep Kitchen family).
Theo Trí Thức Trẻ

Copy link
Link bài gốc Lấy link
Liên tục đố mọi người các loại trái cây lạ hoắc ở quê nhà, H’hen Niê mà mở chương trình “thử tài thách đố” thì chắc chẳng mấy ai thắng nổi quá!
Chia sẻ

Bình luận

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE