Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeDu lịchChùa vạn phước bình đại bến tre

Chùa vạn phước bình đại bến tre

Chùa Vạn Phước Bến Tre được xem là một trong những ngôi chùa lớnnhất tại tỉnh Bến Tre. Thời gian gần đây, ngôi chùa bề thế và có kiến trúc đẹp mắt này thu hút khá nhiều khách du lịch đến hành hương và tham quan.

Bạn đang xem: Chùa vạn phước bình đại bến tre

*

Cách di chuyển đến chùa Vạn Phước Bến Tre

Chùa Vạn Phước nằm tại ấp Bình Chiến, cách thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre khoảng 2km trên đường ra khu du lịch biển Thừa Đức. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng ngôi chùa có sắc vàng rực rỡ, nổi bật cả một vùng đồng bằng duyên hải Bình Đại.

Cách di chuyển đơn giản nhất để đến chùa Vạn Phước Bến Tre: Từ TP. Hồ Chí Minh bạn đi xe khách hoặc xe máy về huyện Bình Đại theo lộ trình: TP Hồ Chí Minh – Bến Tre – Thị Trấn Bình Đại rồi theo đường tỉnh 883 cách trung tâm thị trấn khoảng hơn 6 km là về đến chùa Vạn Phước.

Khám phá kiến trúc bề thế của chùa Vạn Phước Bến Tre

Tổng quan kiến trúc chùa Vạn Phước Bến Tre bao gồm cổng Tam quan với cặp rồng vàng hai bên tả hữu. Ở giữa là tượng phật Di Lặc cao 12,45m. Bên trong chùa gồm có khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề. Phần khu nhà chính gồm có phòng làm việc, phòng khách, bảng công đức, bàn thờ Tổ quốc với bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

*

Toàn cảnh khuôn viên chùa Vạn Phước bến Tre.

Chùa Vạn Phước Bến Tre có thể được ví như là Tinh xá Kỳ Viên của Đức Phật. Nếu Chùa Phật Quang Vũng Tàu nổi bật với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, hòa với kiến trúc chùa thì Chùa Vạn Phước lại gây ấn tượng với du khách vì độ bề thế và màu sắc nổi bật của các công trình mang tính nhân tạo. Cổng chùa và phần sân bên trong rất rộng và thoáng đãng. Các loại xe có thể dễ dàng chạy vào bên trong để gửi xe mà không bị tình trạng quá tải đến mức chen lấn dù lượng khách đến thăm viếng khá đông.

*

Chùa Vạn Phước nằm giữa vùng đầm lầy rộng lớn của huyện ven biển Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Nhỉn bao quát các công trình kiến trúc trong chùa đều được thiết kế hài hòa trong sân chùa mang tới không gian vô cùng đối xứng và đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Uống Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

Cổng chùa được xây dựng kiên cố bao quanh khuôn viên rộng lớn của ngôi chùa.

*

Bức tượng đức Di Lặc Tôn Phật nằm uy nghiêm trước khuôn viên chùa.

Phía sau tượng Phật Di Lặc là nhà xe có mái che, sau nữa là chánh điện với Tượng của ba vị Phật giống hệt nhau. Gần chính điện bên ngoài có tượng Phật Bổn Sư Thích Ca và tượng Phật A Di Đà. Đặc biệt trên các bức vách tường bao quanh có chạm khắc hình ảnh các vị La Hán thuộc hàng đại đệ tử xuất sắc của đức Phật.

Bên phải chánh điện lớn là một chánh điện khác. Ở đây thờ Bồ Tát Nghìn Tay Nghìn Mắt, bên trên là tổ sư Đạt Ma. Xung quanh chính điện là các bức tranh mô tả lại cuộc đời của đức Phật. Không gian trong chính điện trang nghiêm, yên tĩnh khiến bất cứ ai bước vào đều giữ được tâm tĩnh lặng, bình an.

Tượng Phật với sắc vàng lộng lẫy nổi bật một góc trời Bình Đại, Bến Tre.

Phía sau khuôn viên chùa Vạn Phước Bến Tre có một hồ trồng súng khá rộng, với độ sâu khoảng 1,5 m. Trong hồ có trồng nhiều loại sen và súng khác nhau, đến mùa hoa nở hoa rất đẹp, dưới hồ nước có nuôi cá La Hán. Một con đường dài lát đá trắng có mái ngói che mát đi xuyên giữa hồ tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho du khách khi ghé thăm chùa. Phía trong hồ có tượng hai vị bồ tát là Quan Thế Âm và Đại Thế Chí, đi sâu vào bên trong còn có tượng Phật A Di Đà. Nơi đây khiến khách ghé thăm có cảm giác đang bước vào một thế giới khác đời thật, giúp tâm hồn được tĩnh lặng, an lòng, như thể bước vào miền an nhiên, buông bỏ mọi lo âu phiền muộn.

Xem thêm: Hà Nội Đền Hùng Bao Nhiêu Km ? Từ Hà Nội Đi Đền Hùng

Ao sen rộng mênh mông góp phần tạo nên cảnh quan xanh mát, thoáng đãng trong khuôn viên chùa.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE