Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022
HomeDu lịchĐặc Sản Phú Yên

Đặc Sản Phú Yên

Phú Yên có đặc sản là gì? Loại đặc sản Phú Yên mang về làm quà được mà không sợ bị hỏng? Hãy cùng trade-union.com.vn khám phá các món đặc sản Phú Yên làm quà mà bạn nên mua về cho người thân và bạn bè nhé!

Bò một nắng Phú Yên

Món bò một nắng muối kiến vàng là một đặc sản Phú Yên làm quà tặng được nhiều người ưa chuộng bởi dễ ăn, mua về sử dụng luôn hoặc tặng cho người thân. Món bò một nắng này được chế biến từ những chú bò được chăn thả tự nhiên trên vùng núi Phú Yên, vì thế thịt rất thơm, chắc.

Bạn đang xem: đặc sản phú yên

*
*
*
*
*
*
*

Mực 1 nắng là một đặc sản Phú Yên làm quà được ưa chuộng

Điều đặc biệt trong cách chế biến mực 1 nắng được các ngư dân tiết lộ là chỉ đem rửa sạch bằng nước biển rồi đem phơi chứ không rửa bằng nước ngọt thông thường sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên từ mực với hương vị của biển cả.

Xem thêm: Bán Nhà Mặt Tiền Đường Hiệp Bình Quận Thủ Đức, Bất Động Sản Bán 2021

Khô cá Đét, món đặc sản bình dị ngon bất chấp

Cá Đét là một loài cá có thân nhỏ hơi dẹt, chiều dài thân cá Đét khoảng 30 – 40 cm. Để làm nên món khô cá Đét, toàn bộ cá được sơ chế thủ công và mang phơi nắng. Cá phơi khoảng hai ngày đề vừa đủ độ khô, không bị quắt lại khiến cá mất đi độ dẻo.

Xem thêm: Những Địa Điểm Bắn Pháo Hoa Dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 Năm Nay!, Bạn Có Biết Lễ 2/9/2020 Bắn Pháo Hoa Ở Đâu

Món khô cá Đét ăn nướng là ngon nhất, nướng trên lửa than nhỏ đến khi da cá phồng lên ở cả 2 mặt là được. Cá Đét tuy nhỏ nhưng thịt có vị ngọt đặc trưng, thơm và giòn. Món khô cá này rất phù hợp để ăn lai rai tám chuyện tán gẫu.

Vừa rồi là tổng hợp các món đặc sản Phú Yên làm quà nên mua tặng người thân sau chuyến du lịch Phú Yên của mình. Chúc bạn có những chuyến du lịch viên mãn, khám phá thêm nhiều cảnh sắc và món ăn ẩm thực đặc sản món ngon Phú Yên nhé!

Trả lời nhanh

Để trả lời câu hỏi đặc sản Phú Yên là gì thì có rất nhiều loại đặc sản kể ra ở đây cũng không hết. Vì vậy chúng tôi chỉ giới thiệu một số đặc sản Phú Yên nổi tiếng như bài viết trên đây?

Có rất nhiều món Đặc sản Phú Yên mang về được mà không sợ bị hỏng như Bò 1 nắng muối kiến vàng, hải sản khô, mực 1 nắng, nước mắm Gành Đỏ, rượu cá ngựa Sông Cầu, cà phê Phú Yên, Yến sào, …

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE