Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeDu lịchĐi Lý Sơn Tháng Mấy

Đi Lý Sơn Tháng Mấy

Với những ai chưa từng đặt chân đến đảo Lý Sơn, chắc chắn khi lên kế hoạch du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này, chắc chắn sẽ có chút băn khoăn, không biết nên đi đảo Lý Sơn vào tháng mấy, thời điểm nào hay đi Lý Sơn mùa nào đẹp?

Để bạn không phải băn khoăn quá nhiều khi chọn thời điểm đi du lịch Lý Sơn, trade-union.com.vn sẽ khái quát giúp bạn tình hình thời tiết ở Lý Sơn trong suốt 1 năm và mách bạn một số kinh nghiệm nhỏ để chọn được thời điểm đi Lý Sơn hợp lý.

Bạn đang xem: đi lý sơn tháng mấy

Nào, cùng tham khảo nhé!

1. Thời tiết, khí hậu ở Lý Sơn

Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi, miền Trung của nước ta nên khí hậu ở đây cũng có nhiều nét đặc trưng của khí hậu miền Trung như nhiệt độ quanh năm luôn cao, trung bình từ 25 – 30 độ. Một năm ở đây được chia thành hai mùa rõ rệt, đó là mùa khô và mùa mưa.

*


Khí hậu ở Lý Sơn nóng ẩm quanh năm và được chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô
Mùa khô: Bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch hàng nămMùa mưa: Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 2 dương lịch năm sau

Ngoài ra, còn có một mùa mà người dân ở đây gọi là mùa bão, là thời điểm thường xuyên có mưa lớn, biển động dữ dội. Mùa này thường rơi vào tháng 9, 10 và 11 âm lịch hàng năm.

Vào mùa khô, ở Lý Sơn mưa khá ít, nếu có cũng chỉ là những cơn mưa rào nhanh tạnh. Nhiệt độ ở đây dao dộng từ 28 – 33 độ, nắng bắt đầu từ khoảng 7 – 8h sáng và tắt lúc 6 – 7h tối.

Còn vào mùa mưa, Lý Sơn lại mưa rất nhiều. Hầu như ngày nào cũng mưa, có hôm mưa tầm tã cả ngày nên ảnh hưởng rất nhiều tới các hoạt động đi lại và vui chơi. Mùa mưa, nhiệt độ ở Lý Sơn cũng thấp hơn một chút, cao nhất cũng chỉ tầm 30 độ, và thấp nhất khoảng 24 độ.

2. Đi Lý Sơn mùa nào đẹp

Đến đây, chắc các bạn cũng đã biết đi Lý Sơn mùa nào đẹp rồi đúng không? Đó chính là mùa khô. Thường thì vào tầm tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, lượng khách du lịch đổ về Lý Sơn rất đông cũng chính vì lý do thời tiết đẹp và ít mưa.

Xem thêm: Bí Kíp “Săn” Hoa Dã Quỳ Đà Lạt Nở Tháng Mấy ? Địa Điểm Ngắm Hoa Dã Qùy?

*


Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Lý Sơn, nhưng lúc này thường rất đông khách du lịch

Tuy nhiên vì khách đông nên giá phòng khách sạn và giá vé máy bay đi Lý Sơn luôn ở mức cao. Lý Sơn cũng khá nhỏ nên bạn sẽ có cảm giác đông đúc, thậm chí hơi chật chột vì khắp nơi toàn người là người. Vì thế nhiều người lại chọn đi Lý Sơn du lịch vào mùa mưa.

Đi Lý Sơn mùa mưa cũng có cái hay của nó. Thứ nhất là mùa thu hoạch tỏi cũng rơi vào mùa mưa, tức là khoảng tháng 10 đến tháng 2 dương lịch hàng năm (sau Tết âm lịch). Ngoài ra còn có lễ khao lề thế lính Hoàng Sa diễn ra vào ngày 18, 19, 20 tháng 3 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ tới những người lính Hoàng Sa đã hy sinh thân mình bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.

Vào mùa tỏi: Bạn sẽ được tham gia vào quá trình thu hoạch tỏi Lý Sơn cùng người dân nơi đây. Tỏi sau khi thu hoạch xong sẽ còn sót lại những cây tỏi non. Người Lý Sơn mang tỏi non đi xào hoặc làm gỏi tỏi cực ngon và ngọt luôn. Nếu may mắn bạn sẽ được thưởng thức nhé!

Ngoài hai hoạt động ở trên, đi Lý Sơn mùa mưa, giá vé máy bay siêu thấp, giá phòng cũng vậy, có khi được free luôn, nhưng nếu không may mắn, bạn sẽ phải ở lại trên đảo đến khi hết bão mới được về lại đất liền, mà lúc này thì sẽ có cảm giác thèm thịt đến kinh khủng khiếp, vì thực phẩm ở Lý Sơn chủ yếu là từ đất liền chuyển ra nên gặp mưa bão thì chắc chắn thực phẩm sẽ khan hiếm. Chuyện ăn cá, tôm tép và các loại khô cả tuần trời, thậm chí nửa tháng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm:

Nói chung, dù là mùa khô hay mùa mưa thì Lý Sơn vẫn có những điểm cộng và điểm trừ riêng, tuy nhiên đẹp nhất thì vẫn nên đến đây vào mùa khô, tức là từ khoảng tháng 4 đến tháng 8 dương lịch hàng năm các bạn nhé!

3. Kinh nghiệm để chọn được thời điểm đi du lịch Lý Sơn hợp lý

Để biết được Lý Sơn đang vào mùa khô hay mùa mưa, mùa cao điểm du lịch hay mùa thấp điểm, các bạn chỉ cần nhìn giá vé máy bay trên các hệ thống đặt vé online là biết.

Thông thường, giá vé máy bay Hà Nội ó Chu Lai mùa cao điểm sẽ có giá khoảng 3 – 4 triệu tùy ngày bay; còn vào mùa thấp điểm, giá chỉ rơi vào tầm 1 – 1,5 triệu khứ hồi, tức là chỉ vài trăm ngàn một chiều thôi.

Một kinh nghiệm nữa là dù đi du lịch ở bất cứ đâu, các bạn nên check trước thời tiết khoảng 10 ngày sắp tới xem thế nào để có kế hoạch chuẩn bị thật cẩn thận nhé!

Chúc các bạn có những chuyến du lịch khám phá đảo Lý Sơn thật thú vị và đáng nhớ!

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE