Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
HomeDu lịchĐịa Chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc Tại Hà Nội

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc Tại Hà Nội

Muốn đi du lịch, du học hay đi xuất khẩu lao động tại một Quốc gia khác, mọi người đều cần phải xin thị thực thông qua việc nộp hồ sơ visa đến Đại Sứ Quán của nước đó.

Bạn đang xem: địa chỉ đại sứ quán hàn quốc tại hà nội

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam hiện tại có ba trụ sở chính nằm tại ba Thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hãy cùng Sunny tìm hiểu kỹ hơn về Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Việt Nam ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin chung về Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Đại Sứ Quán là gì?

Đại Sứ Quán là Cơ quan đại diện về vấn đề ngoại giao thường trực của một Quốc gia này nhưng lại có địa điểm nằm ở một Quốc gia khác, do người có hàm cấp đại sứ đứng đầu, theo quan hệ ngoại giao và sự thỏa thuận của hai nước.

Đại Sứ Quán luôn được đặt ở Thủ đô của mọi Quốc gia. Vậy nên, tất cả các Đại Sứ Quán của các nước khác trên Thế giới đều nằm tại Hà Nội và ngược lại, Đại Sứ Quán của Việt Nam cũng sẽ được nằm tại Thủ đô của các nước khác.

Công dân Việt Nam muốn đến một đất nước khác mà họ có yêu cầu visa thì cần phải làm đơn và nộp lên Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán của nước đó để được xét duyệt, kèm theo các giấy tờ được yêu cầu.

Truy cập vào trang web của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam bạn sẽ tìm thấy các thông tin cần thiết từ các thông tin cần thiết và mới nhất về Đại Sứ Quán, về visa và về mối quan hệ song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Và cũng ngay tại trang chủ Đại Sứ Quán Hàn Quốc, thông tin liên lạc như địa chỉ các phòng Lãnh Sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc, số điện thoại Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã được hiển thị rõ ràng.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Từ White Water Rafting Là Gì, White Water Rafting Là Gì

Trang web của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội cũng chính là trang web chính ở Việt Nam.

Vai trò của Đại Sứ Quán

Đại Sứ Quán Hàn Quốc Việt Nam thúc đẩy phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền vững giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.Hỗ trợ cho sự đoàn kết và phát triển của những người Kiều bào Hàn QuốcKết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư vào thị trường Việt Nam.Nâng cao hiểu biết về văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.Cung cấp các dịch vụ lãnh sự: Thị thực, hộ chiếu, luật (xin dấu tím Đại Sứ Quán Hàn Quốc, chứng nhận lãnh sự tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc, Đại Sứ Quán Hàn Quốc visa,…)

 Đại Sứ Quán khác gì Lãnh Sự Quán?

Vị tríĐại Sứ Quán: Địa chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam luôn đặt tại thủ đô, vậy nên không chỉ Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Hà Nội mà còn có của rất nhiều các nước khác trên Thế giới.Lãnh Sự Quán: Thường đặt tại các Thành phố lớn. Hầu hết các Tổng Lãnh Sự Quán các nước trên Thế giới đều ở TP. HCM, một vài nằm ở Đà Nẵng.Mục đích thiết lậpĐại Sứ Quán: Được thiết lập khi 2 nước có quan hệ ngoại giao với nhau và cùng đồng ý thỏa thuận thiết lập nên một cơ quan ngoại giao.Lãnh Sự Quán: Được thiết lập sau Đại Sứ Quán nếu cần thiết.Chức vụ và quyền hạnĐại Sứ Quán: Người đứng đầu là Đại Sứ, có quyền hạn trên phạm vi cả nước về các vấn đề visa, kinh tế, chính trị, văn hóa,…Lãnh Sự Quán: Đứng đầu là Tổng Lãnh Sự, mọi báo cáo sẽ được báo lên cấp trên là Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao vì thế nên hoạt động hoàn toàn độc lập so với Đại Sứ Quán.Lĩnh vực hoạt động:Đại Sứ Quán: Gồm nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quân sự,…Lãnh Sự Quán: Chủ yếu phụ trách các vấn đề về kinh tế và visa.

 

Thông tin liên hệ Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

https://www.facebook.com/ROKEmbassyinVietnam/

Twitter Đại Sứ Quán Hàn Quốc: https://twitter.com/koremb_vietnamGiờ làm việc của Đại Sứ Quán Hàn Quốc: Từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ)

 

Các trụ sở chính của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Hiện nay, Đại Sứ Quán Hàn Quốc có ba trụ sở chính nằm tại ba thành phố lớn của Việt Nam: Đại Sứ Quán Hàn Quốc Hà Nội, Đại Sứ Quán Hàn Quốc HCM và Đại Sứ Quán Hàn Quốc Đà Nẵng.

Tuy nhiên thì tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng chỉ có Tổng Lãnh Sự Quán Đại Hàn Dân Quốc chứ không phải là Đại Sứ Quán. Riêng tại Hà Nội có đến 3 cơ sở khác nhau và có những mục đích khác nhau, đó là: Đại Sứ Quán Hàn Quốc, Lãnh Sự Quán và văn phòng Đại Sứ Quán. Vậy thì Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội ở đâu?

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội

*

 

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại TPHCM

*

Trong TP. Hồ Chí Minh, cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc được gọi là Tổng Lãnh Sự Quán Đại Hàn Dân Quốc chứ không phải là Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại HCM. Nhưng mọi người vẫn thường nhầm và gọi là Đại Sứ Quán Hàn Quốc Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Kênh Thông Tin Mua Bán Xe Ô Tô Giá Rẻ, Chính Chủ Tại Tp Hcm 05/2021

Website Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam – TP.HCM:

http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do

Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc HCM: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.Số điện thoại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: 84-(0)28-3824-8531~4Lịch làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc TPHCM: Từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa và từ 13 giờ chiều đến 17 giờ chiều, trừ thứ Bảy và Chủ Nhật cùng các ngày nghỉ lễ.

 

Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

*

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với PT SUN nhé!

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE