Thứ Hai, Tháng Một 24, 2022
HomeDu lịchĐịa điểm du lịch trung quốc

Địa điểm du lịch trung quốc

Bạn đang phân vân không biết Trung Quốc còn địa điểm du lịch nào ngoài vạn lý trường thành? Hãy xem danh sách 20 địa điểm du lịch ở Trung Quốc rất đáng ghé thăm dưới đây – tử cấm thành, đội quân đất nung, hồ trên núi và hơn nữa…

Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, có rất nhiều điểm tham quan tự nhiên và nhân tạo hấp dẫn. Lịch sử Trung Quốc bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước, và nó có 47 di sản văn hóa thế giới được không nhận. Đó là lý do vì sao rất đông khách du lịch ghé thăm Trung Quốc hàng năm và hướng thẳng đến các địa điểm này. Nếu bạn đang dự định đến Trung Quốc và chưa biết đi đâu, hãy xem thử danh sách các địa điểm du lịch ở Trung Quốc dưới đây nhé.

Bạn đang xem: địa điểm du lịch trung quốc

Địa Điểm Du Lịch Ở Trung Quốc

1. Vạn Lý Trường Thành

*

Image Credits: Sam Ilic

Trong bộ phim “Xác Ướp: Lăng Mộ Tần Vương” nói về Jet Li, một vị vua bất tử đã hồi sinh đội quân của ông ta, và những chiến binh này giống với đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng. Đạo quân đất nung của Tần Thủy Hoàng được phát hiện khi người dân gần đó đào một cái giếng phía trên lăng mộ. Những bức tượng này mô phỏng chiến binh với kích thước như người thật. Đạo quân này tượng trưng cho đội quân đã chiến thắng tất cả các đạo quân khác trong thời kì nội chiến Trung Quốc (475-221 BC). Năm 1987, đạo quân đất nung này được công nhận là di sản văn hóa thế giới bởi UNESCO. Nó còn được xem là địa điểm khảo cổ học lớn nhất trên thế giới.

3. Tử Cấm Thành Bắc Kinh

*

Image Credits: Brian Yap

Có thể bạn đã từng xem qua bức tranh nổi tiếng của Trung Quốc với bối cảnh núi đá vôi. Để tận mắt cảm nhận vẻ đẹp đã từng đi vào nhiều tác phẩm thơ ca nổi tiếng này, hãy đến sông Trường Giang. Nó chảy qua nhiều đồi, thác và trang trại, bao quanh là các rặng tre. Điểm đẹp nhất của dòng sông này nằm ở Guilin và Yangshou trải dài 83km.

5. Hoàng Liên Sơn hay núi vàng

Image Credits: Mitch Altman

Vào thế kỉ thứ 13, Marco Polo tuyên bố Hàng Châu là “thành phố đẹp và thanh lịch nhất thế giới”. Được tạo nên từ tình yêu nghệ thuật và công viên kiểu vườn nhà, nó được biết đến như là “thiên đường trần gian”. Hồ nước như một bức tranh tĩnh lặng với các ngôi chùa và cây cầu kiểu Trung Quốc.

7. Vùng địa chất Danxia ở Zhangye

Trương Gia Giới(Zangjiajie) nổi tiếng bởi những đỉnh núi cao chót vót, thung lũng sâu hoẳm và những cột đá kì dị. Nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho núi bay trong bộ phim Avatar của James Cameron. Những cột núi đá biểu tượng này rất hay xuất hiện trong khác bộ phim và trương trình truyền hình của Trung Quốc.

9. Cung điện Lhasa’s Potala

*

Image Credits: Mosamuse

Nếu bạn muốn thấy một thứ gì đó thật kì diệu, hãy hướng thẳng đến Jiuzhaigou ở vùng ven phía tây Trung Quốc. Jiuzhaigou nổi tiếng nhờ hồ nước rực rỡ đủ màu phản chiếu cánh rừng xanh phía trên. Hồ nước này thay đổi màu sắc trong ngày và trong năm, và trong những ngày trời quang, nó phản chiếu cánh rừng và ngọn núi phía trên tạo nên một khung cảnh rất ảo diệu. Mùa thu là thời gian lý tưởng để ghé thăm Jiuzhaigou, khi hồ nước đổi màu theo màu sắc màu sôi động của mùa thu.

Xem thêm: Cùng Khám Phá Địa Điểm Khu Du Lịch Sinh Thái Măng Đen Tại Kon Tum

11. Gấu trúc Chengdu

*

Image Credits: Alex Pierre

Cung điện mùa hè Bắc Kinh được xây dựng năm 1750 nhưng bị phá hủy trong chiến tranh năm 1860. Năm 1886, cung điện được xây dựng lại theo kiến trúc nguyên thủy. Cung điện mùa hè là một hình mẫu của thiết kế phong cảnh vườn tuyệt vời của Trung Quốc. Các dãy đồi và hồ nước tô phần cho các công trình kiến trúc như cung điện, chùa, các ngôi lều và cầu.

13. Thị trấn và khu vườn dưới nước của Tô Châu

Image Credits: Llee_wu

Làng Xidi ban đầu được gọi là Xixi vì có ba dòng suối chay từ đông sang tây. Nhưng có một chạm chuyển tiếp ở làng nên được đổi tên là Xidi. Ngôi làng có một lịch sử lâu đời hơn 1000 năm và trải qua 2 triều đại Minh và Thanh. Nơi đây vẫn còn lưu giữ hơn 100 ngôi nhà cổ và nhiều vườn hoa từ thời xưa.

15. Làng Hongcun

Chùa thiên đường tượng trưng cho mối quan hệ giữa thiên đường và trần gian. Thế giới thần tiên và của con người được coi là trung tâm nhân sinh quan của Trung Quốc. Các hoàng đế đóng một phần quan trọng trong mối tương quan này. Trung Quốc được cai trị bởi hàng loạt các triều đại phong kiến trong hơn hai nghìn năm. Các nét truyền thống đó để được thể hiện qua thiết kế và bố cục của ngôi chùa này.

17. Lăng mộ vua Minh đời thứ 13 ở Bắc Kinh

*

Image Credits: Martha de Jong-Lantink

Theo truyền thuyết hang động Mogao đầu tiên được xây dựng bởi một sư chùa, Lie Zun (Lo-stun) vào năm 366 AD. Tương truyền Lie Zun người có tầm nhìn của cả ngàn phật. Một người hành hương giàu có trên con đường tơ lụa đã tài trợ cho ngôi chùa đầu tiên. Sau đó nó được duy trì và được tiếp nối bởi nhiều người khác. Các bức tranh ban đầu được thiết kế cho việc thờ cúng, nhưng sau đó còn phục vụ việc lưu trữ văn hóa. Hang Mogao còn được biết đến như hàng của ngàn vị phật hay hang của Dunhuang. Trong số 600 hang tại đây, chỉ có 30 hang được mở cho công chúng tham quan.

Xem thêm: Sàn Diễn Kịch Khởi Động Lại, Top 7 Sân Khấu Hài Kịch Ở Sài Gòn

19. Ruộng bậc thang Longji

*

Image Credits: Tom Bricker

Theo như lời của Michael D. Eisner và Donald Tsang: “Hong Kong Disneyland dành cho người trẻ, và những người trẻ ở trong tim – với hy vọng nó sẽ trở thành một nguồn vui và cảm hứng, và một biểu tượng cho sự hợp tác, tình bạn và sự đồng cảm giữa người Hong Kong và người Mỹ”. Hãy tụ họp với gia đình và đánh thức đứa trẻ bên trong bạn. hãy gặp gỡ những nhân vật Disney nổi tiếng và tận hưởng những trò vui tại Hong Kong Disneyland.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE