Thứ Ba, Tháng Một 25, 2022
HomeDu lịchDu lịch bụi bến tre

Du lịch bụi bến tre

Vốn là người rất thích đi du lịch, mình đã đặt ra mục tiêu trước 30 tuổi phải đi được hầu hết các tỉnh thành. Và điểm đến tiếp theo của mình chính là Bến Tre, nơi gắn liền với kẹo dừa, với miệt vườn xanh mát. Ấn tượng mà Bến Tre để lại trong mình rất đỗi giản dị, nhưng lại vô cùng sâu đậm. Nếu tò mò muốn biết về hành trình, về kinh nghiệm du lịch Bến Tre tự túc thì đừng rời khỏi bài viết sau nhé!

Kinh nghiệm du lịch Bến Tre 2021

*

Du lịch Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Từ trung tâm TPHCM đến Bến Tre khoảng cách chỉ 87km, di chuyển qua các tỉnh Tiền Giang và Long An. Vậy nên những bạn ở TPHCM hoàn toàn có thể đến Bến Tre thăm thú bằng phương tiện cá nhân, hoặc nói một cách khác đó là du lịch bụi.

Bạn đang xem: Du lịch bụi bến tre

Du lịch bụi Bến Tre, bạn chỉ mất khoảng 1 đến 2 ngày là đã có thể khám phá và tham quan hết các điểm du lịch. Lí do vì Bến Tre có diện tích khá nhỏ, lại không có quá nhiều các điểm du lịch.

Thời điểm thích hợp để du lịch bụi Bến Tre/ Nên đi Bến Tre khi nào?

Nên du lịch Bến Tre vào thời điểm nào? Chính vì là du lịch bụi, không qua bất cứ tour du lịch nào nên bạn cần phải chuẩn bị sắp xếp hết tất cả mọi thứ. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng chuyến đi chính là thời điểm, khí hậu. Bạn cần phải tìm hiểu khí hậu Bến Tre để chọn thời gian đi thích hợp nhất.

Bến Tre nằm trong miền khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhưng lại nằm ngoài ảnh hưởng của gió mùa cực đới nên nhiệt độ cao, ít biến đổi trong năm. Nhiệt độ trung bình hằng năm từ 26°C – 27°C.

*

Bạn có thể đến Bến Tre vào bất cứ mùa nào trong năm

Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau Bến Tre chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Còn từ tháng 5 đến tháng 11, khi hậu được phân chia thành 2 mùa rõ rệt là mua mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, các tháng còn lại là mùa khô.

Vậy nên, bạn có thể đến Bến Tre vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất để du lịch bụi Bến Tre đó là những tháng hè (tháng 6, 7, 8). Đây là thời điểm bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tranh nhiều màu sắc cũng như thưởng thức nhiều loại trái cây nhiệt đới đặc trưng của vùng như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, nhãn…

Kinh nghiệm du lịch Bến Tre tự túc, nếu yêu thích lễ hội, bạn có thể đến Bến Tre vào tháng 3 và tháng 11 âm lịch. Lúc này sẽ có hai lễ hội lớn đó chính là hội đình Phú Lễ Lễ hội Nghinh Ông. Bạn sẽ có dịp hòa cùng không khí lễ hội sôi động, đậm đà bản sắc văn hóa dân gian tại mảnh đất này.

Phương tiện di chuyển/ Cách đi tới Bến Tre

Phương tiện di chuyển để đến Bến Tre? Để xuất phát từ TPHCM đến Bến Tre, bạn có hai phương án đó là xe máy và xe khách.

Với các bạn trẻ, thích khám phá thì xe máy có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn. Không những làm chủ được thời gian, mà bạn còn có thể chiêm ngưỡng được những cảnh đẹp dọc đường đi. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng xe máy thì bạn cần phải tìm đường, chuẩn bị đầy đủ hành trang như mũ bảo hiểm, giấy tờ xe…

*

Có rất nhiều hãng xe khách chạy chuyến TPHCM- Bến Tre

* Dưới đây là một số hãng xe mình đã tìm hiểu chạy tuyến TPHCM- Bến Tre:

– Xe Mai Linh. Xe khởi hành từ số 400, Lê Hồng Phong, quận 10; xe có đi qua trạm trung chuyển bến xe miền Tây. Giờ khởi hành: 7h, 8h30, 10h, 12h, 13h30, 15h30, 18h30.

– Xe Minh Tâm. Xe khởi hành từ số 204C Sư Vạn Hạnh, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh và tại số 121 A3 Nguyễn Thị Định, thành phố Bến Tre. Từ thành phố Hồ Chí Minh, xe chạy trong khoảng thời gian từ 4h30 đến 19h30, cứ khoảng 30 đến 60 phút lại có một chuyến. Từ Bến Tre, xe chạy trong khoảng thời gian từ 3h30 đến 19h30.

– Xe Thịnh Phát: Tại thành phố Hồ Chí Minh, xe xuất phát tại số 25A Sư Vạn Hạnh, quận 5 (Ngã tư Hùng Vương). Tại Bến Tre, xe xuất phát tại số 82A Khu phố 2, Phú Khương, quốc lộ 60. Mỗi ngày có khoảng 16 chuyến, tại thành phố Hồ Chí Minh từ 5h đến 15h30; tại Bến Tre từ 3h30 đến 15h30.

Di chuyển trong nội thành Bến Tre

Nếu bạn chọn phương tiện đến Bến Tre là xe khách, thì sau khi đến nơi, bạn phải tìm ngay cho mình phương tiện di chuyển trong nội thành để đến được các địa điểm du lịch mong muốn.

Phương án được nhiều người lựa chọn chính là thuê xe máy ở Bến Tre, như thế, bạn có thể chủ động hơn về mặt thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể thuê xe máy ở nhà nghỉ, khách sạn mà mình nghỉ chân.

Còn nếu không thuê được xe máy, bạn có thể chọn Taxi ở Bến Tre. Các hãng taxi phổ biến ở Bến Tre đó là:

Kinh nghiệm du lịch bụi Bến Tre, bạn cũng có thể thuê xe ôm. Các bác xe ôm có mặt ở khắp nơi và họ cũng rất nhiệt tình, có thể kiêm hướng dẫn viên cho bạn; tuy nhiên bạn vẫn nên nhớ thỏa thuận giá cả trước khi lên xe.

Nên ở đâu khi du lịch Bến Tre/ nhà nghỉ, khách sạn tốt, nên ở Bến Tre

Ở đâu khi du lịch Bến Tre? Nếu đi về trong ngày, thì bạn không cần phải tìm đến nhà nghỉ, khách sạn. Còn nếu chọn đi từ 2 ngày trở lên chắc chắn phải để tâm đến thông tin này.

Kinh nghiệm du lịch phượt Bến Tre, tại trung tâm thành phố, bạn có thể thuê các nhà nghỉ, khách sạn từ bình dân đến cao cấp. Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của bạn.

*

Bạn có thể chọn nhà nghỉ, khách sạn tùy theo điều kiện kinh tế

* Những nhà nghỉ, khách sạn tại Bến Tre các bạn có thể tham khảo:

Nhà nghỉ Bến Tre: Số 226/3 Trần Quốc Tuấn, phường 4, Bến Tre.Nhà nghỉ Đồng Khởi: Số 16 Hai Bà Trưng, phường 2, Bến Tre.Nhà nghỉ Phượng Hoàng: Số 28 Hai Bà Trưng, Bến Tre.Nhà nghỉ Công Đoàn: Số 36 Hùng Vương, Bến Tre.Nhà nghỉ Hàm Luông: Số 200 Nguyễn Văn Tư, Bến Tre.Khách sạn Đông Nam Á: Số 180 A1 đại lộ Đồng Khởi, phường Phú Tân, Bến Tre.Khách sạn Đại An: D7 đường Hùng Vương, phường 7, Bến Tre.Khách sạn An Khánh: Ấp 5, xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre.Khách sạn Cánh Hồng: Ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, Bến Tre.Khách sạn Cồn Phụng: Ấp 10, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre.Khách sạn Hoa Dừa: Số 323/1, ấp 1, xã Sơn Đông, Bến Tre.Khách sạn Song Nguyễn: Số 426 C7, Khu phố 6, phường Phú Khương, Bến Tre.Khách sạn Việt Úc: Số 144 đường Hùng Vương, phường 3, Bến Tre.

Để không tốn thời gian đặt phòng, check in thì bạn có thể liên hệ đặt phòng trước từ 2 tuần- 1 tháng ngay sau khi có dự định đi du lịch phượt Bến Tre.

Những điểm tham quan, du lịch tại Bến Tre

Chơi ở đâu khi du lịch Bến Tre? Sau đây là danh sách những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng tại Bến Tre. Bạn có thể chọn những địa điểm nổi bật để thăm thú. Hoặc nếu có thời gian, bạn hãy đến hết các nơi sau để có thể khám phá được những điều thú vị.

– Cồn Phụng, Nhà cổ Huỳnh Phủ, Miệt vườn Cái Mơn, Lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu, Sân chim Vàm Hồ…

– Chùa Tuyền Linh, Làng du kích Đồng Khởi, Cồn Tiên, Cồn Ốc, Cồn Quy, Cồn Long, Cồn Lân, Khu di tích Đạo Dừa, Nhà cổ Đại Điền…

Lịch trình tham khảo – Du lịch Bến Tre 1 ngày

Để có một chuyến đi suôn sẻ, bạn cần phải lên lịch trình cụ thể, rõ ràng. Như vậy thì sẽ không tốn nhiều thời gian để suy nghĩ nên đi đâu tiếp theo. Hơn nữa, việc có lịch trình sẽ giúp bạn không bỏ sót một địa điểm tham quan nào tại Bến Tre.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Khoai Sọ Nấu Xương Đơn Giản, Bổ Dưỡng, 3 Cách Nấu Canh Khoai Sọ Ngọt Lịm

Dưới đây là lịch trình tham quan du lịch Bến Tre 1 ngày của mình vào tháng trước. Bạn có thể tham khảo:

*Buổi sáng: Mình đón xe tại bến xe Miền Tây vào 6h30 sáng. Xe di chuyển khoảng 1 tiếng rưỡi, tầm 8 giờ sáng là đã có mặt tại Bến Tre. Hầu hết các điểm du lịch ở Bến Tre đều nằm cách trung tâm thị xã Bến Tre từ 10 km – 50 km, nên bạn cần lưu ý để chuẩn bị các phương tiện cho phù hợp.

Bọn mình quyết định thuê xe máy để tiện cho việc đi lại nhất.

Điểm đến tiếp theo sẽ là: Bảo tàng tỉnh Bến Tre: Nơi đây trưng bày những hình ảnh, những hiện vật về lịch sử và văn hóa của Bến Tre từ bao đời nay; đặc biệt là những tư liệu và những minh chứng hùng hồn về cuộc khởi nghĩa Đồng Khởi.

*

Bảo tàng tỉnh Bến Tre

* Buổi trưa:

Bạn tìm cho mình một quán ăn để dùng bữa và ngồi nghỉ một lát. Bến Tre nổi tiếng với đặc sản trái dừa, vì vậy các món ăn ở đây cũng đậm đà hương vị dừa quê hương như: cá om nước dừa, cơm rang dừa, bánh bò dừa nướng, chè cốt dừa, gỏi củ hủ dừa, bánh xèo củ hủ dừa, rượu dừa, đuông dừa… Những món ăn nghe chừng rất lạ tai này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu muốn chợp mắt một lát thì bạn có thể thuê phòng nhà nghỉ.

* Buổi chiều:

Chừng 1 giờ chiều, bạn lên đường và tiếp tục chuyến hành trình của mình.

Bạn tìm đường đến vườn cây ăn trái Phú An Khang (cách trung tâm thành phố Bến Tre khoảng 7 km, thời gian di chuyển sẽ vào khoảng 15 phút). Đến vào đúng mùa trái cây chín thì bạn tha hồ được thưởng thức hoa thơm trái ngọt nơi đây.

Sau đó, bạn tiếp tục lên đường đến thị trấn Mỏ Cày để tham quan làng nghề chế biến kẹo dừa. Thị trấn Mỏ Cày cách trung tâm thành phố khoảng 20 km; bạn sẽ mất khoảng nửa tiếng để di chuyển.

*

Vườn cây ăn trái Phú An Khang

Đến làng “kẹo dừa”, đi từ xa đã nghe thoang thoảng hương dừa. Giữa cái nắng trưa hè, ngồi dưới những tán cây nhâm nhi vài viên kẹo dừa và thưởng thức thêm ly trà chanh mật ong thì thật tuyệt vời.

Tại đây, bạn có thể tham gia công đoạn chế biến kẹo dừa và được đi thuyền trên những dòng sông êm đềm, thơ mộng.

Khoảng 4 rưỡi chiều, bạn từ biệt thị trấn Mỏ Cày, trở lại bến tre rồi bắt xe trở về thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ ăn uống, mua sắm tại Bến Tre

Nếu bạn muốn mua quà về cho người thân, bạn bè thì có thể lựa chọn những đặc sản Bến Tre sau:

– Kẹo dừa Bến Tre: Kẹo dừa là một loại kẹo được chế biến từ cơm dừa và đường mạch nha. Đây là loại kẹo đặc sản và là một nghề thủ công truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa xứ sở của tỉnh Bến Tre.

– Bánh tráng sữa dừa: Món bánh tráng sữa được làm chủ yếu từ những nguyên liệu đặc trưng của vùng như dừa, bột gạo pha với bột sắn, nước, đường, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng theo một tỉ lệ hoàn hảo nhất. Khi tráng bánh, người ta trải một tấm khăn trên nồi có nước sôi bên trong; hơi nước nóng sẽ khiến bánh chín mềm.

*

Kẹo dừa- đặc sản Bến Tre

– Tinh dầu dừa: Ngày nay, khoa học đã tìm ra những tác dụng tích cực của dầu dừa đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trong việc làm đẹp như: dầu dừa làm trắng da, dưỡng da đẹp, nuôi tóc, dưỡng mi… Còn gì tuyệt vời hơn khi tặng bạn bè và người thân những chai dầu dừa được chắt lọc từ những trái dừa tươi mát của vùng đất Bến Tre.

– Đồ gỗ dừa: Gỗ dừa ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của người dân hiện đại; không như những loại gỗ khác, gỗ dừa có độ bền vật lý tốt và không bị mốc nên rất được chuộng làm đồ bếp, bát, đũa, muôi… Nếu có dịp đến xứ dừa Bến Tre, bạn hãy mua một chút bát đũa được làm từ gỗ dừa về để làm quà tặng người thân.

* Còn về ăn uống, bạn nên đi dạo một vòng thành phố và lựa chọn cho mình những món đặc sản Bến Tre nghe chừng lạ tại nhất. Nơi đây nổi tiếng với đặc sản trái dừa, vì vậy các món ăn ở đây cũng đậm đà hương vị dừa quê hương: cá om nước dừa, cơm rang dừa, bánh bò dừa nướng, chè cốt dừa, gỏi củ hủ dừa, bánh xèo củ hủ dừa, rượu dừa, đuông dừa…

Những lưu ý bạn cần nắm khi du lịch bụi Bến Tre

– Nên hỏi giá trước khi ăn uống, mua sắm hay sử dụng dịch vụ.

– Chuẩn bị trong hành lý những bộ quần áo gọn nhẹ cùng những đôi giày đế bằng chắc chắn. Cũng nên mang theo một bộ quần áo kín đáo, lịch sự nếu bạn có ý định tham quan những khu vực linh thiêng như đình, đền, chùa, miếu.

Xem thêm: Top 5 Địa Điểm Chơi Đêm Đà Nẵng Khiến Dân Tình “Đứng Ngồi, Đà Nẵng Về Đêm Có Gì Hấp Dẫn

– Tham quan những khu vực có sông nước, bạn nên cẩn thận và lưu ý không nên lại gần ao hồ. Nếu đi thuyền hay đi đò, bạn nên yêu cầu chủ đò chở lượng khách vừa phải và trang bị đầy đủ áo phao cho hành khách trên đò.

Sau 1 ngày tham quan du lịch Bến Tre, mình đã được ăn kha khá đặc sản, lại thêm việc được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng. Hãy dành một ngày để đến vùng đất này khám phá nhé! Và đừng quên “save” lại kinh nghiệm du lịch Bến Tre tự túc và trọn vẹn để có chuyến đi ý nghĩa và nhiều tiếng cười, niềm vui nhé!

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE