Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeDu lịchGio Singaporere So Với Giờ Việt Nam

Gio Singaporere So Với Giờ Việt Nam

Giờ chuẩn Singapore viết tắt SST hoặc Waktu Piawai Singapura WPS (tiếng Trung: 新加坡標準時間) được sử dụng ở Singapore nó nhanh hơn 8 tiếng so với giờ GMT (UTC+08:00). Ví dụ, khi UTC là 0h (00:00) thì ở Singapore là 8h sáng (08:00) theo giờ chuẩn của Singapore.

Bạn đang xem: Gio singaporere so với giờ việt nam

*

Trong 36 năm, Singapore thuộc múi giờ GMT + 7,5. Năm 1982, Singapore đổi sang múi giờ GMT + 8. Đó là do Đông Malaysia ở múi giờ GMT + 8 nhưng Tây Malaysia ở múi giờ GMT + 7,5. Malaysia đổi múi giờ để đồng nhất thời gian trên toàn quốc. Sau đó, Singapore cũng đổi theo để tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp và chuyện đi lại giữa hai nước.

2, CÁC THÀNH PHỐ TRÊN THẾ GIỚI CÙNG MÚI GIỜ VỚI SINGAPORE

* Thành phốBandar Seri Begawan của Brunei

*Thành phốBắc Kinh của Trung Quốc

*Thành phốKuala Lumpur của Malaysia

* Thành phốUlaanbaatar của Mongolia

* Thành phốManilla của Philippines

* Thành phố Đài Bắc của Đài Loan

*

3, SỰ TÁC ĐỘNG CỦA MÚI GIỜ TỚI THỜI GIAN BAY TỪ VIỆT NAM SANG SINGAPORE

Bay từ Việt Nam sang Singapore hay ngược lại trung bình mất khoảng 2-4 giờ tùy từng tỉnh, từng khu vực. Các du khách có thể tham khảo chi tiết thời gian bay từ Việt Nam sang Singapore của 3 hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam trong bảng thống kê sau đây:

*

Chính vì chỉ mất khoảng 2-4 giờ nên du khách hãy tưởng tượng:

– Nếu du khách bay từ Singapore về Việt Nam chuyến 17:00 tại Singapore du khách vẫn có thể về Việt Nam kịp ăn bữa cơm tối cùng gia đình.

4, MÚI GIỜ SINGAPORE ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH HOẠT CỦA NGƯỜI VIỆT NAM TẠI SINGAPORE

Khi sang đất nước khác, chênh lệch múi giờ làm cơ thể du khách bị ảnh hưởng khi chưa kịp thích nghi với giờ sinh hoạt ở đây. Sang Singapore, du khách sẽ phải điều chỉnh giờ sinh hoạt của mình sớm hơn 1 tiếng so với Việt Nam để quen với múi giờ ở đây.Ví dụ: Du khách đang quen ở Việt Nam là vào 23:00 ngủ và 06:00 dậy thì giờ khi sang Singapore du khách phải ngủ sớm hơn 1 tiếng và thức dậy sớm hơn 1 tiếng.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me

*

Tỉnh giấc vào giữa đêm, buồn ngủ khi đang ăn tối và lúc nào cũng trong trạng thái lơ mơ là những biểu hiện thường thấy của các du khách mới sang Singapore.

Điều này cũng có nghĩa là mọi thói quen sinh hoạt của du khách hàng ngày đều phải thay đổi và nhanh hơn 1 giờ so với thói quen sinh hoạt tại Việt Nam.

Xem thêm: Nhiệt Độ Sôi Của Mỡ Lợn Có Thực Sự Có Hại? Mỡ Lợn Có Thực Sự Có Hại

Trên đâyViet Viet Tourismđã chia sẻ cho các du khách về múi giờ của Singapore. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho các du khách chủ động về giờ giấc trong hành trình du lịch Singapore.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE