Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeDu lịchHình Ảnh Vé Máy Bay

Hình Ảnh Vé Máy Bay

Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng hình ảnh vé máy bay của mình hoặc người thân lên những trang mạng trực tuyến như Facebook, Zalo, Instagram. Bởi đây có thể sẽ trở thành “tư liệu quý báu” cho những kẻ có ý đồ xấu. Trong xu thế mạng xã hội bùng nổ thông tin một cách tràn lan, nhiều người có thói quen chia sẻ những hình ảnh về vé máy bay hoặc các loại giấy tờ tùy thân của mình như: chứng minh thư …

Bạn đang xem: Hình ảnh vé máy bay

Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi đăng hình ảnh vé máy bay của mình hoặc người thân lên những trang mạng trực tuyến như Facebook, Zalo, Instagram. Bởi đây có thể sẽ trở thành “tư liệu quý báu” cho những kẻ có ý đồ xấu.

*

Xã hội hiện đại, nhiều người có thói quen chia sẻ những hình ảnh về chuyến đi của mình lên mạng xã hội

Trong xu thế mạng xã hội bùng nổ thông tin một cách tràn lan, nhiều người có thói quen chia sẻ những hình ảnh về vé máy bay hoặc các loại giấy tờ tùy thân của mình như: chứng minh thư, giấy phép lái xe ô tô, bằng tốt nghiệp đại học..lên các trang mạng xã hội. Đây tưởng chừng như là một cách chia sẻ thông tin, tìm kiếm sự quan tâm của người khác một cách bình thường. Tuy nhiên, đằng sau đó lại tiềm ẩm không ít những nguy cơ mà bạn khó có thể lường hết được.

*

Mã vạch cũng như các thông tin cá nhân được thể hiện khá đầy đủtrên tấmvé máy bay của bạn

Các chuyên gia an ninh mạng đã chỉ ra rằng những mã vạch trên vé máy bay có thể bao gồm tên đầy đủ của bạn, công cụ tìm thông tin chuyến bay, điểm đến và đi, hãng hàng không đang bay… Những gì mà kẻ gian làm với thông tin thu thập được này có thể gây không ít phiền hà cho bạn.

Xem thêm: Du Lịch Đà Lạt : Tour Đà Lạt Giá Rẻ Hàng Ngày, Du Lịch Đà Lạt

Không chỉ thay đổi lịch bay như bạn đã sắp sẵn mà một số loại tội phạm công nghệ cao còn có “biệt tài” từ những thông tin trên vé mà chúng có thể hack nhằm chiếm đoạt tài khoản thẻ tín dụng ở các ngân hàng, hoặc sử dụng thông tin của nạn nhân để làm giả các loại giấy tờ, bằng cấp.

Nguy hiểm hơn nữa, với các nhóm đối tượng có ý đồ xấu thì những thông tin cá nhân trên vé máy bay của bạn chính là “món hời” tuyệt vời để chúng truy ra các thông tin về gia đình bạn từ đó chúng thực hiện các hành động bắt cóc con cái, tống tiền…

*

Đừng nên để những thông tin về chuyến bay sắp tới của bạn bị tiết lộ

Hoặc khi thông tin về lịch bay của bạn bị “rò rỉ” thì những kẻ xấucó thể đột nhập nhà bạn trong khi bạn vắng nhà để thực hiện chuyến du lịch, công tác hay thắm viếng người thân. Hoặc trường hợp tệ hơn nữa chúng có thể truy ra mật khẩu ATM, tài khoản ngân hàng và “cuỗm” sạch tiền của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Bông Xốp – Cách Làm Bánh Bò Bông Truyền Thống

Vì sự đảm bảo an toàn cho cho mình và người thân, các cơ quan có liên quan khuyến cáo mọi người nên cân nhắc một cách thật kỹ lưỡng trước khi công khai những điều có liên quan đến thông tin cá nhân của mình lên mạng xã hội. Nên nhớ yếu tố bí mật các thông tin này luôn tránh cho bạn khỏi những phiền toái không đáng có đấy.

Bài viết nên đọc

Tam đảo 2 ngày 1 đêm

Hà Nội Vào Thu

CẢNH ĐẸP MIỀN NAM VIỆT NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE