Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022
HomeẨm thựcLÀM THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ

LÀM THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ

Với các đơn hàng mua sắm online trên các website nước ngoài bạn không thể dùng tiền mặt để thanh toán. Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cũng không thể mang quá nhiều tiền mặt theo bên người để mua sắm. Chính vì thế sở hữu một chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp việc mua sắm hàng hóa trở nên dễ dàng hơn, không bị giới hạn. Vậy thẻ thanh toán quốc tế là gì? Và cách sử dụng thẻ như thế nào. Cùng trade-union.com.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Làm thẻ thanh toán quốc tế

Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán Quốc Tế là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng liên kết với các Tổ chức Tài Chính Quốc Tế. Nhằm phục vụ cho việc mua sắm trên các trang website quốc tế, hoặc tại các địa điểm mua sắm trên thế giới có hỗ trợ thanh toán qua thẻ. Bạn có thể sử dụng thẻ ở phạm vi toàn thế giới, thực hiện các giao dịch thanh toán, rút tiền tại máy ATM, hay quẹt thẻ tại các máy POS ở nước ngoài.

 

*

Ở Việt Nam, hầu như các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng làm thẻ thanh toán quốc tế. Ba loại thẻ phổ biến ở Việt Nam là Visa card, Mastercard. Ngoài ra còn có American Express, JCB, Union card… Đối với American Express thì chỉ có độc quyền ngân hàng Vietcombank phát hành. Vì vậy thẻ thanh toán quốc tế luôn có tên ngân hàng phát hành (trade-union.com.vn, Vietcombank,…) đi kèm tên của tổ chức thẻ (Visa, MasterCard…).

Các loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến nhất hiện nay 

Phân biệt thẻ thanh toán Quốc tế theo tổ chức phát hành 

Trên thế giới và Việt Nam hiện nay có một số tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế phổ biến là VISA, MasterCard, JCB, American Express. Có thể dựa vào logo được in ở mặt trước góc phải để phân biệt các loại thẻ này 

#1 Thẻ Mastercard

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi công ty MasterCard Worldwide có trụ sở ở New York, Mỹ. Hiện nay thẻ Mastercard đã có mặt tại hơn 210 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ trên thế giới. 

#2 Thẻ Visa

Thẻ VISA là loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ phát hành. 

#3 Thẻ JCB

Thẻ JCB là loại thẻ thanh toán quốc tế có nguồn gốc từ Nhật Bản. Được thành lập năm 1961, cho đến nay thẻ JCB đã có mặt tại hơn 190 nước trên thế giới và có đến 32 triệu đơn vị chấp nhận thẻ.

#4 Thẻ American Express

Thẻ thanh toán quốc tế American Express (hay còn gọi là thẻ Amex) thuộc sở hữu của American Express Company, một công ty đa quốc gia với trụ sở được đặt tại New York, Mỹ. American Express là một trong những loại thẻ thanh toán phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tính tới hiện tại ở Việt Nam chỉ có ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ này.

Tùy theo khu vực, mỗi loại thẻ trên sẽ có độ phổ biến khác nhau. Cụ thể, thẻ Visa sẽ được ưa chuộng tại các quốc gia Châu Á, trong khi ở Châu Âu và Châu Mỹ thì thẻ MasterCard lại phổ biến hơn còn tại người Mỹ thì ưu tiên dùng thẻ American Express. Cuối cùng, thẻ JCB sẽ phổ biến nhất tại Nhật vì thường xuyên có nhiều ưu đãi.

Phân biệt thẻ thanh toán Quốc tế theo chức năng

#1 Thẻ ghi nợ Quốc tế – Debit card

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ cho phép khách hàng dùng số tiền đã có sẵn trong thẻ đã được liên kết với một tài khoản thanh toán. Do đó, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ để sử dụng hoặc có thể chuyển tiền online vào thẻ để sử dụng. Hiểu cách khác, chủ thẻ chỉ được dùng trên số dư thực tế của thẻ khi không còn tiền thẻ sẽ không dùng được nữa.

#2 Thẻ tín dụng Quốc tế – Credit Card

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn được “tiêu xài trước, trả tiền sau” trong hạn mức đã được cấp. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền “tạm vay” cho ngân hàng trong khoảng thời gian quy định (45 ngày), nếu vượt quá thời gian quy định sẽ bị tính lãi suất trên số tiền đã “tạm vay”. Khi mở thẻ này, khách hàng phải tín chấp, thế chấp, hoặc ký quỹ với ngân hàng để ngân hàng có cơ sở để cấp hạn mức tín dụng. Do đặc điểm này, nên thẻ tín dụng hiện nay không phải là loại thẻ dành cho số đông người dùng.

#3 Thẻ trả trước Quốc tế – Prepaid Card

Thẻ trả trước quốc tế được hiểu là một loại thẻ chuyên dùng để thanh toán. Việc đăng ký loại thẻ này rất dễ dàng, bạn không cần đăng ký tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và quạt thẻ khi mua sắm. Nguồn tiền của thẻ là số tiền chủ thẻ nạp vào, khi sử dụng thanh toán tiền sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ. Ưu điểm là thanh toán mua sắm dễ dàng khi đi du lịch nước ngoài, không cần phải chuẩn bị tiền mặt.

Ưu điểm của thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Tiện lợi: Thẻ có thiết kế nhỏ gọn, có thể thanh toán dễ dàng khắp mọi nơi.An toàn: Với tiền mặt, nếu mất bạn sẽ bị mất luôn. Với thẻ thanh toán quốc tế, khi bị mất, bạn chỉ cần báo ngay với ngân hàng để khóa thẻ lại. Ngoài ra, tính năng 3D-Secure cũng giúp tăng cường bảo mật cho các giao dịch bằng thẻ.Sử dụng toàn cầu: Thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi các ngân hàng uy tín có thể được chấp nhận thanh toán toàn cầu, kể cả online lẫn offline. Nếu cần tiền mặt, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để rút ở khắp mọi nơi.Có nhiều chương trình ưu đãi: Để thu hút và khuyến khích người sử dụng thẻ, nhiều ngân hàng đưa ra các chương trình ưu đãi như tích điểm thưởng, giảm giá cho người sử dụng thẻ khi mua sắm tại các trung tâm thương mại hay quà tặng ngay khi đăng ký mở thẻ.

Nên làm thẻ thanh toán Quốc tế hay thẻ ATM nội địa

Thẻ thanh toán quốc tế có thể được dùng cả trong và ngoài nước. Thẻ này dùng để rút tiền mặt, thanh toán tại máy POS, thanh toán online tại các website chấp nhận thẻ của Visa, Master, JCB hay American Express trên toàn thế giới. So với thẻ ATM nội địa thì số lượng các máy POS, website chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế nhiều hơn. Ngoài ra, khi thanh toán bằng loại thẻ thanh toán quốc tế, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ các đơn vị trong và ngoài nước do ngân hàng hoặc tổ chức thẻ quốc tế áp dụng.

Xem thêm: Làm Bài Thuyết Minh Về Văn Miếu Trấn Biên Ở Đồng Nai: Dàn Ý & Bài Mẫu

Tuy nhiên, phí phát hành thẻ phí thường niên của thẻ thanh toán quốc tế thường cao hơn thẻ nội địa. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn làm loại thẻ phù hợp, ví dụ như bạn hay mua sắm hàng quốc tế thì nên làm thẻ thanh toán quốc tế còn nếu nhu cầu của bạn chỉ là rút tiền, chuyển khoản, thanh toán trong nước thì một chiếc thẻ nội địa là đã đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

TOP 5 thẻ thanh toán Quốc tế nhiều ưu đãi 2021

#1 Thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank 

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank cung cấp thẻ thanh thanh toán quốc tế Visa gồm 2 loại là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế. Phí phát hành thẻ ghi nợ Visa Vietcombank là khoảng 50.000đ. Đối với thẻ tín dụng quốc tế có thu phí thường niên, hạn mức tín dụng là 50 triệu với thẻ chuẩn và lên đến 300 triệu với thẻ vàng. Ngoài ra, Vietcombank còn phát hành thẻ MasterCard, Amex.

#2 Thẻ thanh toán quốc tế ACB

Ngân hàng Á Châu ACB phát hành thẻ thanh toán quốc tế của 3 tổ chức phát hành thẻ là Visa, MasterCard, JCB. Khi làm thẻ ghi nợ Visa ACB bạn sẽ được miễn phí phát hành thẻ, phí thường niên 100.000đ/năm. Thu nhập tối thiểu để mở thẻ tín dụng ACB là 5 triệu đồng. Hạn mức thẻ Visa ACB Visa hạng chuẩn tối đa là 50 triệu và hạng vàng lên đến 500 triệu đồng

#3 Thẻ thanh toán quốc tế Vietinbank

Vietinbank là một trong những ngân hàng đưa ra điều kiện mở thẻ ưu đãi nhất, chỉ cần thu nhập tối thiểu 2.4 triệu đối với các cá nhân nằm trong biên chế như giáo viên, giảng viên, bác sĩ và cán bộ làm việc trong cơ quan nhà nước. Phí phát hành thẻ là 75.000đ với thẻ chính và 45.000đ với thẻ phụ và phí thường niên 120.000đ.

#4 Thẻ thanh toán quốc tế Techcombank

Ngân hàng Techcombank chỉ phát hành thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Visa. Phí phát hành thẻ lần đầu từ 90.000-150.000đ, còn phí thường niên sẽ thu theo năm và căn cứ thời hạn hiệu lực thẻ.

#5 Thẻ thanh toán quốc tế trade-union.com.vn

Ngân hàng số trade-union.com.vn phát hành thẻ tín dụng trade-union.com.vn Visa có hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu để bạn có thể chi tiêu thỏa thích. Đặc biệt, làm thẻ tín dụng trade-union.com.vn Visa sẽ được miễn phí thường niên trọn đời và miễn phí phát hành thẻ, chu kỳ miễn lãi lên đến 55 ngày.

*

Thẻ thanh toán quốc tế trade-union.com.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cách làm thẻ thanh toán Quốc tế đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay 

1. Điều kiện làm thẻ thanh toán Quốc tế

Với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế: 

Chuẩn bị CMND/Hộ chiếu (với công dân Việt Nam)Chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực (đối với người nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam) Đã có tài khoản tại ngân hàng phát hành thẻ. Thực hiện mở tài khoản đồng thời khi làm thẻ nếu chưa có sẵn

Với thẻ tín dụng quốc tế:

Chuẩn bị CMND/Hộ chiếu (với công dân Việt Nam)Chuẩn bị hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam)Chứng minh thu nhập hàng tháng từ 4.5 triệu đồng trở lênSở hữu lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu,…

2. Thủ tục làm thẻ thanh toán Quốc tế

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết sau khi quyết định mở thẻ thanh toán quốc tế:

Đối với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước: Chỉ cần mang CMND/Thẻ căn cước công dân đến Ngân hàng gần nhất, bạn sẽ được hỗ trợ mở thẻ nhanh chóng 

Đối với thẻ tín dụng quốc tế: Cần đảm bảo đầy đủ:

Giấy CMND/Hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh Quân đội, bằng lái xe,…;Giấy đăng ký thông tin cư trú, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy đăng ký tạm trú,…;Hợp đồng lao động; quyết định bổ nhiệm/Quyết định tăng lương có xét duyệt của thủ trưởng đơn vị; giấy đăng ký kinh doanh.Bản sao kê lương có xác nhận của thủ trưởng đơn; Hợp đồng bảo hiểm; Giấy tờ tài sản đảm bảo: giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu xe ô tô, xe máy,…

3. Quy trình mở thẻ thanh toán Quốc tế

Có 2 hình thức mở thẻ thanh toán quốc tế phổ biến hiện nay: 

Mở thẻ trực tiếp

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết và đến ngân hàng bạn muốn mở thẻBước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký Bước 3: Sau 10 – 15 ngày kể từ khi gửi yêu cầu, hãy đến ngân hàng đã đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế để nhận thẻ. 

Mở thẻ trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng bạn muốn mở thẻ;Bước 2: Truy cập mục “Mở thẻ ngay” và chọn loại thẻ thanh toán quốc tế thích hợpBước 3: Nhập đầy đủ các thông tin và upload hồ sơBước 4: Chờ đợi xét duyệt và liên hệ gửi thẻ từ ngân hàng.

Tuy nhiên, với ngân hàng số trade-union.com.vn, mọi thủ tục, giấy tờ, hồ sơ sẽ được đơn giản hóa, giúp bạn làm thẻ thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần tải ứng dụng trên điện thoại của trade-union.com.vn trên App Store hoặc CH Play và làm theo hướng dẫn, sau đó sẽ có nhân viên gọi lại hỗ trợ tư vấn làm thẻ cho bạn.

Cách sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế thông minh, tiết kiệm và an toàn

Thẻ thanh toán quốc tế cho phép thực hiện chi trả các khoản giao dịch trong và ngoài nước đơn giản và tiện lợi. Sau đây sẽ là một số cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế phổ biến: 

Rút tiền mặt tại ATM: Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để rút tiền trực tiếp tại các trạm ATM ngoại quốc khi cần thiếtThực hiện chuyển khoản: Thực hiện chuyển khoản dễ dàng, nhanh chóng đến tài khoản đích mong muốn như khi sử dụng các loại thẻ nội địa thông thường. Tuy nhiên mức phí sẽ nhỉnh hơn một ítThanh toán mọi giao dịch: Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để chi trả cho mọi giao dịch có phạm vi trong nước lẫn ngoại quốcMua hàng online: Bạn có thể mua sắm trực tuyến và thanh toán nhanh chóng bằng thẻ thanh toán quốc tế, đặc biệt là mua sắm hàng nước ngoài vì phạm vi thanh toán của thẻ rất rộng. Với thẻ thanh toán quốc tế, bạn không còn đau đầu về việc chọn lựa nơi xách tay uy tín nữa.Tận dụng ưu đãi của thẻ thanh toán Quốc tế: Các ngân hàng thường xuyên có chương trình khuyến mãi với thẻ thanh toán quốc tế, vậy nên, bạn hãy tận dụng tối đa cơ hội để nhận về những ưu đãi hấp dẫn, giá trị. 

Lưu ý: Để thanh toán online tại bất kì trang web hay dịch vụ nào trên internet bạn chỉ cần cung cấp những thông tin sau:

Số thẻ: gồm 16 số in ở mặt trước thẻ.Tháng/ năm hết hạn: in trên mặt trước của thẻ.Mã sô CVV: mã bảo mật, gồm 3 chữ số in dạng nghiêng ngược trên mặt sau của thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế an toàn bạn nhất định phải biết

Để tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân hay thông tin về thẻ thanh toán quốc tế, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không cung cấp hình ảnh và thông tin thẻ cho người lạ hoặc những tổ chức thiếu uy tín Khi bị yêu cầu cần chụp ảnh để xác thực thông tin. Bạn chỉ nên cung cấp ảnh chụp có chứa 4 số cuối của thẻ Khi làm thất lạc thẻ, hãy gọi đến ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ, tránh người lạ lợi dụng thẻ của bạn. Đa số các ngân hàng đều có hệ thống Hotline được hoạt động 24/7.Bảo mật kĩ 3 số CVV được in ở mặt sau thẻ bởi nếu 3 số này bị lộ, bạn rất dễ bị kẻ gian trục lợi số tiền trong thẻ. Bạn có thể ghi nhớ mã CVV và xóa bỏ nó ngay khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Hướng dẫn các làm thẻ thanh toán quốc tế trade-union.com.vn Visa chính xác nhất

Làm thẻ thanh toán trade-union.com.vn Visa bằng cách chứng minh thu nhập theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng trade-union.com.vn trên điện thoại hoặc tạo tài khoản trade-union.com.vn nếu chưa có.Bước 2: Chọn mục Thẻ tín dụng trade-union.com.vn, nhấp vào Đăng ký ngayBước 3: Chọn Cách 1: Chứng minh thu nhập Bước 4: Nhấp vào Đăng ý và nhập thu nhập hàng tháng của bạn để ước tính hạn mức tín dụngBước 4: Điền thông tin cá nhân, địa chỉ hiện tạiBước 5: Cung cấp thông tin người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Có thể là bạn, đồng nghiệp, người thân.Bước 6: Cung cấp thông tin về công việc hiện tại và thông tin về công tyBước 7: Chọn hình thức thanh toán thẻ tín dụngBước 8: Đặt lịch hẹn và đến địa điểm trade-union.com.vn Hangout gần nhất để hoàn tất hồ sơ mở thẻ tín dụng.

Tất cả các thao tác để làm thẻ thanh toán quốc tế trade-union.com.vn đều được tích hợp trên ứng dụng điện thoại giúp bạn tiết kiệm phần nào thời gian so với việc làm thẻ truyền thống. Ngoài cách chứng minh thu nhập thì Ngân hàng số trade-union.com.vn còn áp dụng 2 cách khác để làm thẻ thanh toán quốc tế là cầm cố Tài khoản tiết kiệm hoặc dựa vào thẻ tín dụng đã có.

Xem thêm: Bé Học Nặn Bánh Sinh Nhật Bằng Đất Nặn Kiddy Clay, Lam Banh Sinh Nhat Bang Dat Set

Tìm hiểu thêm về các hướng dẫn sử dụng thẻ an toàn tại đây.

Thẻ thanh toán Quốc tế là công cụ không thể thiếu trong những chuyến du lịch và công tác ở nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng trade-union.com.vn Mastercard tại đây.

Bài viết nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE