Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021
HomeDu lịchÔ quý hồ sapa

Ô quý hồ sapa

Đèo Ô Quy Hồ Sapa là nơi sản sinh ra hàng triệu bức ảnh sống ảo lồng lộn. Nhưng có hàng trăm người vẫn không tìm được điểm đẹp nhất của con đèo. Tại sao ?

*

Đèo Ô Quy Hồ Sapa

Có những khoảng thời gian mà mình lên đèo Ô Quy Hồ 20 ngày/ tháng. Bài viết này là bí kíp chi tiết nhất về Đèo Ô Quy Hồ – một địa điểm sống ảo không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa. Xin dành tặng các bạn – những người bạn thân yêu đã ghé thăm blog nhỏ xinh của Quyết để tìm hiểu về 1 Sapa rộng lớn với muôn điểm check in không trượt phát nào. Đọc xong nếu thấy có ích xin hãy để lại một vote 5 sao để tiếp sức cho mình có động lực viết nhiều bài viết bổ ích hơn cho mọi người nhé. Yêu thương các bạn!

Đây là điểm thứ 2 trong seri Những địa điểm săn mây đẹp nhất Sapa

*

Kể 1 chút về con đèo hùng vĩ nhất trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam.

Bạn đang xem: ô quý hồ sapa

Đèo Ô Quy Hồ hay còn có tên gọi khác là đèo Ô Quý Hồ, tên gọi nào cũng được nhưng chính xác hơn thì phải gọi là Ô Quy Hồ mới đúng. Tên gọi ấy xuất phát từ truyền thuyết xa xưa. Rằng có một tiều phu Ô Quy Hồ thổi sáo rất phê và một nàng tiên nữ – con thứ 7 của ông trời tên là Seven Angels .

Một lần đi tắm tiên ở thác tình yêu nghe anh tiều phu thổi sáo phê pha quá đem lòng yêu thương. Ngày nào cũng giả vờ xuống trần đi tắm tiên để nghe thổi sáo chùa. Đến khi ngọc hoàng phát hiện ra thì ra sức ngăn cản vì không môn đăng hậu đối. Nàng Seven Angels vì quá yêu chàng tiều phu nên hóa thành một con chim lông vàng, hàng ngày cứ bay mãi ở khu vực con đèo nơi hai người bao ngày hò hẹn, vừa bay vừa kêu tiếng lòng da diết: ” Ô Quy Hồ, Ô Quy Hồồồồồồồ…Ồ”, Cái tên con đèo bắt nguồn cũng từ đây.

Xem thêm: Học Cách Làm Chả Ốc Lá Lốt Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Hướng Dẫn Làm Chả Ốc Lá Lốt Cực Ngon

*

Con đèo hùng vĩ gắn liền với truyền thuyết tình yêu của chàng tiều phu Ô Quy Hồ và nàng tiên Seven Angels

Còn về kiến thức thực tế thì đây là con đèo nằm trên tuyến quốc lộ 4D chạy ngang dãy Hoàng Liên Sơn, cầu nối giữa 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Và đỉnh của con đèo chính là ranh giới giữa 2 tỉnh miền cao này. Việt Nam có tứ đại đỉnh đèo thì con đèo này là dài nhất và hùng vĩ nhất.

*

Đèo ô quy hồ cách thị trấn Sapa bao xa và đi như nào.

Xem thêm: Người Đứng Đầu Phật Giáo Thế Giới Là Ai ? Người Đứng Đầu Phật Giáo Thế Giới Là Ai

Câu này nếu trả lời chính xác thì mình cũng chẳng biết điểm xuất phát con đèo mắt đầu từ chỗ nào, vì biết chẳng để làm gì. Còn khi hỏi câu hỏi này Quyết biết là các bạn đang hỏi cái chỗ mà mọi người hay chụp ảnh sống ảo nó ở đâu cơ. Xin trả lời luôn đó chính là khu vực đỉnh đèo nhé. Cách trung tâm thị trấn chừng 15+km. Mình lấy điểm xuất phát là chợ SAPA (Chỗ bến xe Sapa) các bạn cứ xuôi theo đường Điện Biên Phủ (đi theo số nhà to dần mà đi hoặc hỏi người dân xem đi hướng nào cho chắc ăn).

*

Ở đèo Ô Quý Hồ có gì ?

Bạn sẽ lần lượt đi qua Thác Bạc, Thác tình yêu rồi đến đỉnh của con đèo (cũng chính là mốc ranh giới giữa Sapa, Lào Cai và Lai Châu. Địa điểm này được người bản địa gọi là “CỔNG TRỜI“. Tại điểm này có 1 quả đồi cao, view dãy Hoàng Liên Sơn rất đẹp, người ta đã xây một quán cafe kiểu hiện đại ngay dưới chân đồi, quán tên là Cafe Ô Quy Hồ luôn, còn bên trên quả đồi đã được thiết kế thành một khu du lịch tâm linh rất đẹp, có cái cổng trời như kiểu Bali ấy

Bài viết nên đọc

Giới Thiệu Cát Bà

CÁC HẠNG VÉ VIETNAM AIRLINES

QUÁN CUA ĐỎ ĐÀ NẴNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

DANH MỤC WEBSITE